Thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền đòi hỏi kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và tay nghề cao để đưa ra ý tưởng hay. Các mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền này vừa có thể làm nhà ở kết hợp kinh doanh cũng rất thuận tiện. Xem ngay các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp dưới đây để bạn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình nào.

Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp 2 tầng

Mặt tiền dài, rộng sẽ là lợi thế để bạn có một thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp, hoàn hảo. Cùng tham khảo ngay các thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng đẹp sau đây:

Mẫu nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền 1 tum đẹp

Thông tin mẫu nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng 1 tum

Thiết kế 2 tầng có thêm 1 tầng tum sẽ tăng thêm chiều cao cho ngôi nhà hơn. Đồng thời, với 2 mặt tiền bao quanh sẽ giúp ngôi nhà tăng thêm giá trị.

Tùy theo mục đích xây của bạn thì mẫu nhà này có thể được dùng vừa ở vừa kết hợp thêm kinh doanh sẽ rất là tiềm năng. Công năng của mẫu nhà này sẽ có từ 2 đến 3 phòng ngủ hoặc có thể hơn tùy diện tích xây dựng. 

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng 1 tum

Nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng 1 tum

>>>Xem ngay: Mẫu thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh bạn nên xây ngay

Mặt bằng nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng 1 tum

Ở tầng trệt, công năng các phòng sẽ bao gồm 1 không gian phòng khách, phòng bếp + ăn, 1 nhà vệ sinh, sân sau, sân trước:

Mặt bằng tầng 1 nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền 1 tum

Mặt bằng tầng 1

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng làm việc:

mặt bằng tầng 2 nhà phố 2 tầng 2 mặt tiền 1 tum

Mặt bằng tầng 2

Tầng tum sẽ là nơi thiết kế gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, khu giặt phơi và phần sân thượng:

mặt bằng tầng tum

Mặt bằng tầng tum

Nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản

Mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản sẽ có phần sân trước, thêm khu gara để xe ô tô và một ít cây xanh giúp tạo cảnh quan sân vườn xanh mát. Ở khu tầng 1 khi bước vào sẽ có không gian phòng khách nằm đầu tiên, kế tiếp sẽ khu bếp và phòng ăn và nhà vệ sinh, sân sau.  Lên khu tầng 2 là nơi chỗ nghỉ ngơi, phòng ngủ và có thêm thiết kế phòng thờ.

Phần mái nhà thiết kế xiên tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà. Đặc biệt, ngôi nhà có không gian xanh nằm ở phần lan can tầng 2 và phía mảng tường 1 bên giúp tạo sự trong lành, tươi mát.

nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản

Nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản 

Thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc 2 tầng

Với thiết kế vát góc phần mái thì mẫu nhà này đã tạo được nhấn riêng, nổi bật cho riêng mình. Không gian rộng rãi, thoáng mát và thiết kế theo xu hướng mở đã giúp ngôi nhà trở nên hoàn hảo. Mẫu nhà này mọi người có thể tùy ý chọn phần mái vát góc tùy ý nhưng phần này rất khó, đòi hỏi bạn phải biết cách thiết kế để nó không mất đi tính thẩm mỹ.

Mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng mái thái

Mái thái trong những năm gần đây được rất nhiều người ưa chuộng và chọn xây nhiều nhất. Phần mái sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời che mưa, che nắng rất hiệu quả nên nó có rất nhiều ưu điểm.

Màu trăng được chọn làm chủ đạo cho ngôi nhà kết hợp với phần gạch màu khác sẽ giúp cho thiết kế đẹp trở nên hoàn hảo. Ở phần lan can có thêm cây xanh giúp tạo không gian xanh tươi mát hơn.

Mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng mái thái

Mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng mái thái

>>>Xem ngay: Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng

Để thiết kế được các mẫu nhà phố có 2 tầng 2 mặt tiền đẹp thì bạn cần phải biết kết hợp với nhiều yếu tố với nhau để tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo. Do đó, nếu bạn có ý định thiết kế mẫu nhà phố này thì nên lưu ý các điều sau:

Lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế của một ngôi nhà là rất quan trọng nên trước khi xây dựng bạn cần nên xác định rõ mình muốn lựa chọn phong cách gì. Sau đó, sẽ lựa chọn màu sắc, các đồ trang trí phù hợp giúp thiết kế trở nên hoàn hảo mà không bị đi sai hướng.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có điểm riêng biệt mà khi nhìn vào bạn sẽ biết ngôi nhà này đang chọn phong cách gì. Hiện nay, một số phong cách thiết kế nhà phố chủ yếu là hiện đại, tân cổ điển, cổ điển,… là đang được ưa chuộng nhiều nhất.

Thiết kế ngoại thất của ngôi nhà

Kết hợp với không gian bên trong thì phần thiết kế ngoại thất cũng rất quan trọng. Hai thiết kế này phải có sự kết hợp hoàn hảo với nhau thì ngôi nhà mới có giá trị thẩm mỹ cao được. Do đó, khi thiết kế nhà bạn nên lưu ý đến phần ngoại thất của ngôi nhà nhé.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Một yếu tố quan trọng làm tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà đó chính là màu sắc. Ngôi nhà có trở nên nổi bật, thu hút được mọi người hay không thì phần màu sắc chiếm hơn 50%.

Bố trí công năng phù hợp

Đặc biệt, không gian ngôi nhà có thông thoáng, rộng rãi hay không nó phụ thuộc vào sự bố trí công năng của gia chủ. Tùy theo diện tích của ngôi nhà bạn sẽ bố trí công năng sao cho phù hợp đừng quá nhồi nhét làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

>>>Tham khảo: Báo giá thiết kế nhà phố 2 tầng

Trên đây là toàn bộ thông tin về các mẫu nhà phố 2 mặt tiền 2 tầng mà Windy House muốn giới thiệu đến cho mọi người. Chúc các bạn tìm kiếm được mẫu nhà phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.